Please use this identifier to cite or link to this item:
https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/614
Title: | การจัดการอาหารปลอดภัย: บทเรียนจาก “แหลมบัว” Food Safety Management: Lessons from “Laem-Bua” |
Authors: | จุฑาวิจิตร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกศินี กลิ่นถือศีล, ณรงค์ ศรีสุข, ชุติมณฑน์ ชินตานนท์, ปิยวรรณ |
Keywords: | อาหารปลอดภัย, เกษตรกรรมยั่งยืน, บทเรียน, แหลมบัว |
Issue Date: | 30-May-2557 |
Abstract: | ตำบลแหลมบัว เป็นตำบล “ต้นแบบ” ที่ขับเคลื่อนสุขภาวะจากการสร้างความเชื่อมโยงระบบเกษตรกรรมยั่งยืนสู่ การจัดการอาหารในชุมชน ทำให้คนในชุมชนทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุและผู้พิการได้รับอาหารปลอดภัย โดยการทำงานร่วมกัน อย่างเข้มแข็งของทุกภาคส่วนในลักษณะ 3 ประสาน คือ 1) ภาคราชการ มีองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมบัวเป็น ผู้ประสานงานและบูรณาการงานของทุกฝ่ายให้เป็นไปเพื่อการตอบโจทย์ของชุมชน 2) ภาคประชาสังคม ได้แก่ องค์กรชุมชน ต่าง ๆ ที่ได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งเรียนรู้ มีการจัดการความรู้อย่างเป็นระบบและพร้อมที่จะถ่ายทอดลงสู่ระบบการศึกษา ในชุมขน และ 3) ภาควิชาการ โดยมี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ทำหน้าที่เป็นฝ่ายเสริมหนุนความรู้และประสานงานกับ เครือข่ายภายนอก |
URI: | https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/614 |
Appears in Collections: | Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
20190214120243.pdf | 3.07 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.