Please use this identifier to cite or link to this item: https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/614
Title: การจัดการอาหารปลอดภัย: บทเรียนจาก “แหลมบัว” Food Safety Management: Lessons from “Laem-Bua”
Authors: จุฑาวิจิตร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกศินี
กลิ่นถือศีล, ณรงค์
ศรีสุข, ชุติมณฑน์
ชินตานนท์, ปิยวรรณ
Keywords: อาหารปลอดภัย, เกษตรกรรมยั่งยืน, บทเรียน, แหลมบัว
Issue Date: 30-May-2557
Abstract: ตำบลแหลมบัว เป็นตำบล “ต้นแบบ” ที่ขับเคลื่อนสุขภาวะจากการสร้างความเชื่อมโยงระบบเกษตรกรรมยั่งยืนสู่ การจัดการอาหารในชุมชน ทำให้คนในชุมชนทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุและผู้พิการได้รับอาหารปลอดภัย โดยการทำงานร่วมกัน อย่างเข้มแข็งของทุกภาคส่วนในลักษณะ 3 ประสาน คือ 1) ภาคราชการ มีองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมบัวเป็น ผู้ประสานงานและบูรณาการงานของทุกฝ่ายให้เป็นไปเพื่อการตอบโจทย์ของชุมชน 2) ภาคประชาสังคม ได้แก่ องค์กรชุมชน ต่าง ๆ ที่ได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งเรียนรู้ มีการจัดการความรู้อย่างเป็นระบบและพร้อมที่จะถ่ายทอดลงสู่ระบบการศึกษา ในชุมขน และ 3) ภาควิชาการ โดยมี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ทำหน้าที่เป็นฝ่ายเสริมหนุนความรู้และประสานงานกับ เครือข่ายภายนอก
URI: https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/614
Appears in Collections:Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
20190214120243.pdf3.07 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.