Please use this identifier to cite or link to this item:
https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/689
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | สัณฐิติกวินสกุล, อรุณรัตน์ | - |
dc.contributor.author | อุสุพานิชย์, ยุทธชัย | - |
dc.date.accessioned | 2019-12-26T02:27:35Z | - |
dc.date.available | 2019-12-26T02:27:35Z | - |
dc.date.issued | 2019-07-11 | - |
dc.identifier.uri | https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/689 | - |
dc.description.abstract | วัตถุประสงค์ของงานวิจัยเพื่อวิเคราะห์ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดน้ำจากผลมะตาดแห้งด้วยวิธีการดักจับ อนุมูลเอบีทีเอส ผลพบว่าสารสกัดน้ำออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระระดับปานกลาง มีความเข้มข้นสูงสุดของสารสกัดที่ยับยั้งอนุมูล เอบีทีเอสได้ร้อยละ 50 (ค่า IC50) เท่ากับ 44.600.55 มิลลิกรัมต่อลิตร เทียบกับสารมาตรฐานโทรลอกซ์ มีค่า IC50 เท่ากับ 5.820.02 มิลลิกรัมต่อลิตร จากผลการทดลองดังกล่าวทำให้ทราบว่าการรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำสกัดจากผลมะตาด เป็นส่วนประกอบสามารถช่วยลดอัตราเสี่ยงของโรคที่มีสาเหตุของอนุมูลอิสระได้ | en_US |
dc.subject | มะตาด | en_US |
dc.subject | แอปเปิ้ลมอญ | en_US |
dc.subject | ดิลลิเนียซีอี | en_US |
dc.subject | ต้านอนุมูลอิสระ | en_US |
dc.subject | เอบีทีเอส | en_US |
dc.title | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดน้ำจากผลมะตาดด้วยวิธีการดักจับอนุมูลเอบีทีเอส | en_US |
Appears in Collections: | Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
ประชุมวิชาการครั้งที่ 11_1_อรุณรัตน์.pdf | 263.63 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.