Please use this identifier to cite or link to this item:
https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/489
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ร่มเพชร, จรรยา | - |
dc.date.accessioned | 2018-12-12T01:49:18Z | - |
dc.date.available | 2018-12-12T01:49:18Z | - |
dc.date.issued | 2560-09-28 | - |
dc.identifier.uri | https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/489 | - |
dc.description.abstract | นายประยงค์ วงษ์สกุล ปราชญ์ท้องถิ่นในจังหวัดนครปฐม เป็นผู้มีความรู้ความสามารถด้านการแปรรูปมะเขือเทศ ราชินี ให้เป็นสินค้าที่ส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่น ทำให้คนในชุมชนใกล้เคียงยอมรับที่จะรวมกลุ่มช่วยเหลือพึ่งพาซึ่งกันและกัน ส่งผลให้ภาครัฐและเอกชนสนับสนุนในการจัดตั้งกลุ่มธุรกิจชุมชนตำบลดอนตูม และเมื่อปี พ.ศ.2555 นางจรรยา ร่มเพชร หัวหน้าสำนักงานผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้เห็นคุณค่าของตัวบุคคลท่านนี้ที่สามารถทำให้ชุมชนรวมตัวกัน เพื่อจัดทำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณประโยชน์ต่อผู้บริโภค และส่งผลให้ท้องถิ่นมีรายได้เพิ่มขึ้น จึงคัดเลือกให้เป็นปราชญ์ท้องถิ่นสาขา กองทุนและธุรกิจชุมชน ของสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ต่อมาได้มีสื่อมวลชนได้มาถ่ายทำเพื่อ ประชาสัมพันธ์ มีผู้มาศึกษาดูงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ และนายประยงค์ วงษ์สกุล มีความสนใจเทคโนโลยีสมัยใหม่ มาใช้ในการบริหารจัดการ เพื่อพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรรองรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ต่อไป | en_US |
dc.subject | การแปรรูปมะเขือเทศราชินี ไทยแลนด์ 4.0 ปราชญ์ท้องถิ่นในจังหวัดนครปฐม | en_US |
dc.title | การแปรรูปมะเขือเทศราชินีเพื่อรองรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0: กรณีศึกษา นายประยงค์ วงษ์สกุล ปราชญ์ท้องถิ่นในจังหวัดนครปฐม Processing of Cherry Tomato for Development into Thailand 4.0 Policy: A Case Study of Local Wiseman, Mr. Prayong Wongsakul in Nakhon Pathom Province | en_US |
Appears in Collections: | Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
126.จรรยา ร่มเพชร.pdf | 591.31 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.