Please use this identifier to cite or link to this item: https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/689
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorสัณฐิติกวินสกุล, อรุณรัตน์-
dc.contributor.authorอุสุพานิชย์, ยุทธชัย-
dc.date.accessioned2019-12-26T02:27:35Z-
dc.date.available2019-12-26T02:27:35Z-
dc.date.issued2019-07-11-
dc.identifier.urihttps://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/689-
dc.description.abstractวัตถุประสงค์ของงานวิจัยเพื่อวิเคราะห์ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดน้ำจากผลมะตาดแห้งด้วยวิธีการดักจับ อนุมูลเอบีทีเอส ผลพบว่าสารสกัดน้ำออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระระดับปานกลาง มีความเข้มข้นสูงสุดของสารสกัดที่ยับยั้งอนุมูล เอบีทีเอสได้ร้อยละ 50 (ค่า IC50) เท่ากับ 44.600.55 มิลลิกรัมต่อลิตร เทียบกับสารมาตรฐานโทรลอกซ์ มีค่า IC50 เท่ากับ 5.820.02 มิลลิกรัมต่อลิตร จากผลการทดลองดังกล่าวทำให้ทราบว่าการรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำสกัดจากผลมะตาด เป็นส่วนประกอบสามารถช่วยลดอัตราเสี่ยงของโรคที่มีสาเหตุของอนุมูลอิสระได้en_US
dc.subjectมะตาดen_US
dc.subjectแอปเปิ้ลมอญen_US
dc.subjectดิลลิเนียซีอีen_US
dc.subjectต้านอนุมูลอิสระen_US
dc.subjectเอบีทีเอสen_US
dc.titleฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดน้ำจากผลมะตาดด้วยวิธีการดักจับอนุมูลเอบีทีเอสen_US
Appears in Collections:Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.