Please use this identifier to cite or link to this item: https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/669
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorตันหยง, พงษ์สันติ์-
dc.contributor.authorศิรินธนาธร, ณัชชา-
dc.contributor.authorฤทธิบุญไชย, วิศิษฐ์-
dc.date.accessioned2019-02-28T07:08:07Z-
dc.date.available2019-02-28T07:08:07Z-
dc.date.issued2556-07-18-
dc.identifier.urihttps://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/669-
dc.description.abstractบทความวิจัยนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยเรื่องแนวทางการพัฒนาธุรกิจข้าวหลามเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด นครปฐม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสภาพปัญหา อุปสรรค ของผู้ประกอบธุรกิจข้าวหลามในจังหวัดนครปฐม ใช้การวิจัย เชิงคุณภาพ ผลการวิจัยพบว่าสภาพการดำเนินการของผู้ประกอบอาชีพขายข้าวหลามในจังหวัดนครปฐมส่วนใหญ่ จะมีวิธี การดำเนินงานหรือการประกอบอาชีพที่คล้ายคลึงกัน นั่นคือ ได้รับการสืบทอดอาชีพการทำข้าวหลามมาจากบรรพบุรุษ และปัจจุบันจะเป็นรุ่นที่ 3 หรือ 4 มีลักษณะเป็นธุรกิจครอบครัวส่วนปัญหาและอุปสรรคที่พบนั้น คือ 1) ต้นทุนการผลิตสูง 2) ขาดอำนาจต่อรองการจัดซื้อวัตถุดิบ 3) บรรจุภัณฑ์ ขาดเอกลักษณ์และนวัตกรรม การพัฒนารูปแบบที่มีต้นทุนไม่สูง 4) ขาดการจัดระเบียบร้านค้าในแหล่งท่องเที่ยว 5) ขาดการส่งเสริมจากภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องen_US
dc.subjectปัญหาและอุปสรรค การพัฒนาธุรกิจ ข้าวหลาม การส่งเสริมการท่องเที่ยวen_US
dc.titleปัญหาและอุปสรรคต่อการพัฒนาธุรกิจข้าวหลามในการส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดนครปฐม Problems and Threats affecting Khao Lam business development for promoting Tourism in NakhonPathom provinceen_US
Appears in Collections:Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
20190228135842.pdf160.68 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.