Please use this identifier to cite or link to this item: https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/566
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorศรีสิทธิโภคกุล, ณัฐพล-
dc.contributor.authorแซ่อึ้ง, ขวัญธีรา-
dc.contributor.authorคล้ำสุข, พรรณณิภา-
dc.date.accessioned2018-12-12T06:17:28Z-
dc.date.available2018-12-12T06:17:28Z-
dc.date.issued2558-03-30-
dc.identifier.urihttps://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/566-
dc.description.abstractการทดลองนี้เพื่อศึกษาการอบแห้งใบสะเดาโดยใช้อากาศร้อนจากเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบผสม เปรียบเทียบกับการตากแดดธรรมชาติ โดยทำการอบใบสะเดาสดปริมาณ 10 กิโลกรัม มีความชื้นเริ่มต้น 80% จนความชื้นเหลือ 0% ภายในเวลา 2 ชั่วโมง โดยเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบผสมจะช่วยลดเวลาที่ใช้ในการอบแห้งเมื่อเทียบกับ การตากแดดธรรมชาติ โดยอุณหภูมิของอากาศที่ใช้ในการอบมีค่าอยู่ระหว่าง 40 - 60 องศาเซลเซียส ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เมื่อเปรียบเทียบสีและรสชาติของผลิตภัณฑ์ที่อบแห้งด้วยเครื่องอบแห้งจะมีคุณภาพสูงกว่าตามท้องตลาด อีกทั้งยังสามารถ ป้องกันการรบกวนจากฝน สัตว์ และแมลงได้อีกด้วยen_US
dc.subjectเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบผสมen_US
dc.subjectเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์en_US
dc.subjectแผงรับรังสีดวงอาทิตย์en_US
dc.subjectรังสีดวงอาทิตย์en_US
dc.subjectใบสะเดาen_US
dc.titleการศึกษาสมรรถนะของเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบผสมสำหรับอบแห้งใบสะเดาen_US
Appears in Collections:Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
ขวัญธีรา แซ่อึ้ง.pdf918.01 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.