Please use this identifier to cite or link to this item: https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/143
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorอาลัย, อุมาพร-
dc.contributor.authorตั้งสัมพันธ์, ตรินัย-
dc.contributor.authorเกิดสีเพ็ง, มารุต-
dc.date.accessioned2018-12-07T02:22:20Z-
dc.date.available2018-12-07T02:22:20Z-
dc.date.issued2561-03-29-
dc.identifier.urihttps://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/143-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาผลของซูโครสที่มีผลต่อคุณสมบัติของแป้งข้าวเจ้า ซึ่งเป็นแป้งที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ ขนมไทย ศึกษาโดยแปรปริมาณซูโครสเป็น 0 10 30 และ 60% ติดตามสมบัติของแป้งข้าวเจ้า ได้แก่ สมบัติการไหล สมบัติ ความร้อน เนื้อสัมผัส และการขับน้ำออกจากเจลหลังการแช่เยือกแข็ง 5 รอบ ผลการทดลองพบว่า เมื่อปริมาณซูโครสเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สมบัติการไหลด้านค่าอุณหภูมิการเกิดความหนืด และความแตกต่างระหว่างความหนืดสุดท้ายกับความหนืดต่ำสุดเพิ่มขึ้น สมบัติความร้อนด้านค่าอุณหภูมิการเกิดความหนืด การหลอมผลึก พลังงานเอนทาลปี และการขับน้ำออกจากเจลแป้งหลังการ แช่เยือกแข็ง 5 รอบเพิ่มขึ้น ในขณะที่เนื้อสัมผัสด้านความแข็งและความยืดหยุ่นลดลงen_US
dc.subjectโมเดลแป้งen_US
dc.subjectแป้งธรรมชาติen_US
dc.subjectซูโครสen_US
dc.subjectพฤติกรรมแป้งen_US
dc.titleผลของซูโครสต่อสมบัติของแป้งข้าวเจ้าen_US
Appears in Collections:Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
อุมาพร อาลัย.pdf508.53 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.