Please use this identifier to cite or link to this item:
https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/744
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | มะโนมั่น, ศศิธร | - |
dc.contributor.author | พงศ์พิริยะจิต, สุธาวัลย์ | - |
dc.contributor.author | ชาวนาหุบ, ปลื้มกมล | - |
dc.contributor.author | สีสุก, ปฏิภาณ | - |
dc.contributor.author | มีมูลทอง, ภาสกร | - |
dc.contributor.author | แย้มมา, กุลสตรี | - |
dc.contributor.author | โพสกุล, วัชรกร | - |
dc.contributor.author | ภู่พัฒน์วิบูลย์, กิตติพงษ์ | - |
dc.date.accessioned | 2020-03-29T16:46:25Z | - |
dc.date.available | 2020-03-29T16:46:25Z | - |
dc.date.issued | 2562-07-12 | - |
dc.identifier.uri | https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/744 | - |
dc.description.abstract | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาวิธีการป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ของนักศึกษาภายในคณะวิทยาการ จัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ทำการเก็บข้อมูลจากกลุ่ม ตัวอย่างจำนวน 353 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือ ในการวิจัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน นอกจากนี้ยังใช้การ ทดสอบ F-test และ One Way Anova เพื่อเปรียบเทียบกับสองกลุ่ม ผลการวิจัยครั้งนี้พบว่า มีความรู้และการปฏิบัติเกี่ยวกับ ฝุ่นละออง PM 2.5 ในระดับมาก ( X = 3.57) มีความพึงพอใจของนักศึกษาในการดูแลสุขภาพ ระดับปานกลาง ( X = 3.46) ผู้เข้าร่วมรู้วิธีป้องกันสถานการณ์นี้ในระดับสูง ( X = 4.27). | en_US |
dc.subject | ความรู้ | en_US |
dc.subject | การป้องกัน | en_US |
dc.subject | ฝุ่นละออง PM 2.5 | en_US |
dc.title | ระดับความรู้และปฏิบัติเกี่ยวกับการป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ของนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม The Level of Knowledge and Practice about the Dust of PM 2.5 Faculty of Management Science Nakhon Pathom Rajabhat University Students | en_US |
Appears in Collections: | Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
ประชุมวิชาการครั้งที่ 11_56.pdf | 255.9 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.