Please use this identifier to cite or link to this item:
https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/143
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | อาลัย, อุมาพร | - |
dc.contributor.author | ตั้งสัมพันธ์, ตรินัย | - |
dc.contributor.author | เกิดสีเพ็ง, มารุต | - |
dc.date.accessioned | 2018-12-07T02:22:20Z | - |
dc.date.available | 2018-12-07T02:22:20Z | - |
dc.date.issued | 2561-03-29 | - |
dc.identifier.uri | https://publication.npru.ac.th/jspui/handle/123456789/143 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาผลของซูโครสที่มีผลต่อคุณสมบัติของแป้งข้าวเจ้า ซึ่งเป็นแป้งที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ ขนมไทย ศึกษาโดยแปรปริมาณซูโครสเป็น 0 10 30 และ 60% ติดตามสมบัติของแป้งข้าวเจ้า ได้แก่ สมบัติการไหล สมบัติ ความร้อน เนื้อสัมผัส และการขับน้ำออกจากเจลหลังการแช่เยือกแข็ง 5 รอบ ผลการทดลองพบว่า เมื่อปริมาณซูโครสเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สมบัติการไหลด้านค่าอุณหภูมิการเกิดความหนืด และความแตกต่างระหว่างความหนืดสุดท้ายกับความหนืดต่ำสุดเพิ่มขึ้น สมบัติความร้อนด้านค่าอุณหภูมิการเกิดความหนืด การหลอมผลึก พลังงานเอนทาลปี และการขับน้ำออกจากเจลแป้งหลังการ แช่เยือกแข็ง 5 รอบเพิ่มขึ้น ในขณะที่เนื้อสัมผัสด้านความแข็งและความยืดหยุ่นลดลง | en_US |
dc.subject | โมเดลแป้ง | en_US |
dc.subject | แป้งธรรมชาติ | en_US |
dc.subject | ซูโครส | en_US |
dc.subject | พฤติกรรมแป้ง | en_US |
dc.title | ผลของซูโครสต่อสมบัติของแป้งข้าวเจ้า | en_US |
Appears in Collections: | Proceedings of the 11th NPRU National Academic Conference |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
อุมาพร อาลัย.pdf | 508.53 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.